Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

23 Tháng Năm 20182:59 SA(Xem: 12350)
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.

 

Dù vậy, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 giờ. Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm gồm 7 người dùng Powerbeats  đã đệ đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường, và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2.

 

Theo trang BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh, vì nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.

 

Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần, nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3.

 

Ngay cả khi vụ kiện không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1.5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tệ hại và chất lượng tổng thể thấp. Nhìn chung, rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người dùng quay trở lại.

515Vote
40Vote
39Vote
22Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.