Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

23 Tháng Năm 20182:59 SA(Xem: 12418)
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.

 

Dù vậy, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 giờ. Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm gồm 7 người dùng Powerbeats  đã đệ đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường, và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2.

 

Theo trang BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh, vì nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.

 

Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần, nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3.

 

Ngay cả khi vụ kiện không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1.5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tệ hại và chất lượng tổng thể thấp. Nhìn chung, rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người dùng quay trở lại.

515Vote
40Vote
39Vote
22Vote
14Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)