Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

23 Tháng Năm 20182:59 SA(Xem: 5916)
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.

 

Dù vậy, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 giờ. Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm gồm 7 người dùng Powerbeats  đã đệ đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường, và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2.

 

Theo trang BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh, vì nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.

 

Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần, nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3.

 

Ngay cả khi vụ kiện không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1.5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tệ hại và chất lượng tổng thể thấp. Nhìn chung, rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người dùng quay trở lại.

511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).