Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

24 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 12241)
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.

 

Theo đó, Sony sẽ tập trung vào các dịch vụ và những ngành kinh doanh cốt lõi để nâng cao lợi nhuận. Trong kế hoạch 3 năm tiếp theo, CEO Kenichiro Yoshida không hề đề cập đến phát triển các thiết bị tiêu dùng nói chung hay điện thoại nói riêng. Tuy là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng thế giới, nhưng doanh thu từ mảng di động của Sony trong những năm qua luôn sụt giảm và tổng doanh thu luôn ở mức thấp. Trong năm 2018, Sony chỉ bán được khoảng 10 triệu máy, ít hơn 22.5 triệu máy so với năm 2017. Console PlayStation 4 cũng có doanh số không tốt vì đã gần hết vòng đời, nhưng PlayStation vẫn là thị trường rất tốt của Sony nhờ các dịch vụ đi kèm.

 

Ngược lại, các mảng kinh doanh linh kiện như camera cho smartphone đang là phao cứu sinh, giúp hãng có được hàng tỷ USD. Như vậy, smartphone là điểm yếu nhất trong doanh thu của Sony hiện nay, và với việc không đề cập đến điện thoại trong chiến lược phát triển, có khả năng hãng sẽ không còn tập trung vào smartphone.

 

Dù vậy, đây mới chỉ là dự đoán, có thể Sony vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cải tiến smartphone. Bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact cho thấy hãng đã lắng nghe người dùng và đang thay đổi thiết kế sản phẩm theo xu hướng hiện đại hơn.

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.