Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

24 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 12316)
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.

 

Theo đó, Sony sẽ tập trung vào các dịch vụ và những ngành kinh doanh cốt lõi để nâng cao lợi nhuận. Trong kế hoạch 3 năm tiếp theo, CEO Kenichiro Yoshida không hề đề cập đến phát triển các thiết bị tiêu dùng nói chung hay điện thoại nói riêng. Tuy là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng thế giới, nhưng doanh thu từ mảng di động của Sony trong những năm qua luôn sụt giảm và tổng doanh thu luôn ở mức thấp. Trong năm 2018, Sony chỉ bán được khoảng 10 triệu máy, ít hơn 22.5 triệu máy so với năm 2017. Console PlayStation 4 cũng có doanh số không tốt vì đã gần hết vòng đời, nhưng PlayStation vẫn là thị trường rất tốt của Sony nhờ các dịch vụ đi kèm.

 

Ngược lại, các mảng kinh doanh linh kiện như camera cho smartphone đang là phao cứu sinh, giúp hãng có được hàng tỷ USD. Như vậy, smartphone là điểm yếu nhất trong doanh thu của Sony hiện nay, và với việc không đề cập đến điện thoại trong chiến lược phát triển, có khả năng hãng sẽ không còn tập trung vào smartphone.

 

Dù vậy, đây mới chỉ là dự đoán, có thể Sony vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cải tiến smartphone. Bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact cho thấy hãng đã lắng nghe người dùng và đang thay đổi thiết kế sản phẩm theo xu hướng hiện đại hơn.

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.