Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

24 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 12830)
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.

 

Theo đó, Sony sẽ tập trung vào các dịch vụ và những ngành kinh doanh cốt lõi để nâng cao lợi nhuận. Trong kế hoạch 3 năm tiếp theo, CEO Kenichiro Yoshida không hề đề cập đến phát triển các thiết bị tiêu dùng nói chung hay điện thoại nói riêng. Tuy là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng thế giới, nhưng doanh thu từ mảng di động của Sony trong những năm qua luôn sụt giảm và tổng doanh thu luôn ở mức thấp. Trong năm 2018, Sony chỉ bán được khoảng 10 triệu máy, ít hơn 22.5 triệu máy so với năm 2017. Console PlayStation 4 cũng có doanh số không tốt vì đã gần hết vòng đời, nhưng PlayStation vẫn là thị trường rất tốt của Sony nhờ các dịch vụ đi kèm.

 

Ngược lại, các mảng kinh doanh linh kiện như camera cho smartphone đang là phao cứu sinh, giúp hãng có được hàng tỷ USD. Như vậy, smartphone là điểm yếu nhất trong doanh thu của Sony hiện nay, và với việc không đề cập đến điện thoại trong chiến lược phát triển, có khả năng hãng sẽ không còn tập trung vào smartphone.

 

Dù vậy, đây mới chỉ là dự đoán, có thể Sony vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cải tiến smartphone. Bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact cho thấy hãng đã lắng nghe người dùng và đang thay đổi thiết kế sản phẩm theo xu hướng hiện đại hơn.

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
17 Tháng Giêng 2019
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.
17 Tháng Giêng 2019
Gocka's, tên của một cabin trên núi, và một chiếc xe trượt bằng gỗ từ thế hệ trước đã đứng lặng lẽ dưới những vì sao. Hình ảnh phơi sáng duy nhất được chụp vào ngày 06/01/2019 từ Tanndalen Thụy Điển, gợi lên hình ảnh bình dị của bầu trời đêm trên núi.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Google thông báo những ứng dụng nào đòi quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi (call log) và SMS mà không có lý do hợp lý, hoặc những ứng dụng lén trích xuất hai loại dữ liệu trên, sẽ bị gỡ khỏi Play Store.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo trang Wall Street Journal, các công tố viên liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei vì các cáo buộc ăn trộm các bí mật thương mại và chiếm dụng trái phép công nghệ từ các đối tác Mỹ, bao gồm T-Mobile.