Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

24 Tháng Năm 20182:05 SA(Xem: 12450)
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.

 

Khi được hỏi liệu Google có đang nắm thế độc quyền hay không, ông Mnuchin đã trả lời rằng: “Đó là những vấn đề mà Bộ Tư pháp cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc, chứ không chỉ nhìn vào riêng một công ty. Rõ ràng, khi những công ty công nghệ đang có tác động ngày càng lớn lên nền kinh tế, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào sức mạnh mà họ đang có”

 

Bộ trưởng Steve Mnuchin thừa nhận rằng các vấn đề liên quan đến chống độc quyền không thuộc thẩm quyền của ông, nhưng mong muốn ai đó cần phải nghiêm túc nhìn vào vấn đề. Bình luận của ông xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, sau khi họ đưa tin về thị phần vô song của Google trên thị trường tìm kiếm online.

 

Jeremy Stoppelman, nhà đồng sáng lập của Yelp, cũng trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ không có cơ hội nếu ứng dụng của ông được phát triển trong bối cảnh hiện nay. Ông chia sẻ: “Cơ hội đã bị Google và phương pháp tiếp cận của hãng đóng lại. Nếu bạn cung cấp những nội dung tuyệt vời trong một trong những danh mục mang lại lợi nhuận cho Google, và bị công ty coi là có khả năng đe doạ, họ sẽ truy lùng bạn... Họ sẽ cho bạn biến mất. Rồi họ sẽ chôn bạn luôn”

 

Từ lâu, Google đã bị chỉ trích vì đã xếp hạng các trang mua sắm và các đánh giá của chính hãng lên trước các trang của đối thủ trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hồi năm 2017, Google cũng đã bị phạt 2.7 tỷ USD vì đã điều chỉnh lại thuật toán để đem lại lợi ích cho bản thân.

 

Margrathe Vestager, Ủy viên của Liên minh Châu Âu chia sẻ: “Dù ngưỡng mộ những sự đổi mới mà Google mang đến trong vài thập kỷ vừa qua, tôi vẫn muốn những hành vi phạm pháp của họ phải dừng lại”

 

Google đã từ chối xuất hiện trên "60 Minutes." Công ty phủ nhận việc mình đang nắm giữ thế độc quyền trong mảng tìm kiếm online, cho rằng “trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải là cung cấp những vị trí hiển thị nhất định cho các trang trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi hiểu là những trang có thứ hạng tụt giảm có thể sẽ không vui và sẽ công khai phàn nàn”

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.