Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

24 Tháng Năm 20182:05 SA(Xem: 12444)
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.

 

Khi được hỏi liệu Google có đang nắm thế độc quyền hay không, ông Mnuchin đã trả lời rằng: “Đó là những vấn đề mà Bộ Tư pháp cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc, chứ không chỉ nhìn vào riêng một công ty. Rõ ràng, khi những công ty công nghệ đang có tác động ngày càng lớn lên nền kinh tế, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào sức mạnh mà họ đang có”

 

Bộ trưởng Steve Mnuchin thừa nhận rằng các vấn đề liên quan đến chống độc quyền không thuộc thẩm quyền của ông, nhưng mong muốn ai đó cần phải nghiêm túc nhìn vào vấn đề. Bình luận của ông xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, sau khi họ đưa tin về thị phần vô song của Google trên thị trường tìm kiếm online.

 

Jeremy Stoppelman, nhà đồng sáng lập của Yelp, cũng trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ không có cơ hội nếu ứng dụng của ông được phát triển trong bối cảnh hiện nay. Ông chia sẻ: “Cơ hội đã bị Google và phương pháp tiếp cận của hãng đóng lại. Nếu bạn cung cấp những nội dung tuyệt vời trong một trong những danh mục mang lại lợi nhuận cho Google, và bị công ty coi là có khả năng đe doạ, họ sẽ truy lùng bạn... Họ sẽ cho bạn biến mất. Rồi họ sẽ chôn bạn luôn”

 

Từ lâu, Google đã bị chỉ trích vì đã xếp hạng các trang mua sắm và các đánh giá của chính hãng lên trước các trang của đối thủ trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hồi năm 2017, Google cũng đã bị phạt 2.7 tỷ USD vì đã điều chỉnh lại thuật toán để đem lại lợi ích cho bản thân.

 

Margrathe Vestager, Ủy viên của Liên minh Châu Âu chia sẻ: “Dù ngưỡng mộ những sự đổi mới mà Google mang đến trong vài thập kỷ vừa qua, tôi vẫn muốn những hành vi phạm pháp của họ phải dừng lại”

 

Google đã từ chối xuất hiện trên "60 Minutes." Công ty phủ nhận việc mình đang nắm giữ thế độc quyền trong mảng tìm kiếm online, cho rằng “trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải là cung cấp những vị trí hiển thị nhất định cho các trang trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi hiểu là những trang có thứ hạng tụt giảm có thể sẽ không vui và sẽ công khai phàn nàn”

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
14Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.