Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

25 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 13419)
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.

 

Theo đó, bồi thẩm đoàn kết luận Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế về ngoại hình bo tròn, viền mặt trước và giao diện ứng dụng dạng lưới của iPhone. Tòa cũng quyết định Samsung phải bồi thường cho Apple dựa trên doanh thu mà Apple đã mất đi vì người dùng chuyển sang mua máy Samsung. Apple khá hài lòng với kết luận, và luôn nói rằng vụ kiện không phải vì tiền, còn Samsung thì "thất vọng" và đang lựa chọn những phản hồi phù hợp.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, thấp hơn mức 2.5 tỷ USD Apple yêu cầu ban đầu, nhưng năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD. Samsung đã chuyển số tiền cho Apple sau khi 2 bên quyết định sẽ bỏ hết mọi vụ kiện bên ngoài nước Mỹ. Trong số tiền đã thanh toán có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế, và vì phiên tòa mới đã ấn định con số tổng cho việc vi phạm thiết kế là 539 triệu USD, nên Samsung sẽ phải chuyển thêm cho Apple 140 triệu USD.

 

Kể từ đó trở đi, hàng loạt án phúc thẩm đã diễn ra tại nhiều tòa ở California. Một trong những phiên xử đã diễn ra vào tháng 11/2017 liên quan đến bằng sáng chế slide to unlock và Apple sẽ được Samsung đền bù 120 triệu USD. Phiên xử trong tháng 05/2018 là vụ cuối cùng thuộc chuỗi các vụ kiện tụng 1 tỷ USD.

529Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.