Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star

28 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 13361)
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang chuẩn bị ra mắt một dòng thiết bị hoàn toàn mới, có tên mã là Star.

 

Theo đó, dự án bí mật có thể gồm các máy Mac chạy vi xử lý ARM, kết hợp những ưu điểm của các laptop và các thiết bị di động của Apple vào một phần cứng duy nhất.

 

Từ năm 2017, đã có nhiều nguồn tin khẳng định Apple muốn sát nhập macOS và iOS, nhưng CEO Apple Tim Cook đã phủ định khả năng này. Còn với Star, một số thiết bị mẫu của dự án hiện đã được sản xuất và đang trong quá trình thử nghiệm. Các thiết bị có màn hình cảm ứng, khe SIM, GPS và la bàn, chạy firmware tương tự các thiết bị Mac hiện hành, nên nó có thể là một loại MacBook siêu di động.

 

Đồng thời, một thiết bị khác được cho là sẽ chạy một biến thể của iOS, và được dán nhãn là một dòng sản phẩm khác biệt so với các thiết bị iOS mà Apple hiện đang sản xuất – tương tự như cách Apple phân biệt iPhone và iPad là 2 dòng sản phẩm khác nhau. Công ty đang thử nghiệm nhiều ý tưởng phần cứng khác nhau dành cho các sản phẩm sắp ra mắt, nhiều sản phẩm được cho là sẽ được làm mới vào cuối năm 2018.

 

Apple hiện đang quảng bá chiếc iPad Pro như một sự thay thế cho laptop truyền thống, và cũng muốn tái định nghĩa một chiếc máy tính trong bối cảnh thế giới sắp bước vào thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21. Nếu dòng sản phẩm Star thực sự được giới thiệu ra thị trường, chúng có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020.

515Vote
40Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.