Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

29 Tháng Năm 20181:50 SA(Xem: 12493)
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi chính thức mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, Grab tiếp tục ra mắt dịch vụ kinh doanh thực phẩm GrabFood - dựa trên nền tảng của UberEats.

 

Dịch vụ hiện đã có phiên bản beta tại một số nước bao gồm Thái Lan, trụ sở Grab HQ tại Singapore, và trong tháng 06/2018, sẽ lên kế hoạch tiếp cận 6 thị trường chính của Grab tại Đông Nam Á. Đây là một phần trong phi vụ mua lại Uber tại Đông Nam Á, Grab cũng sẽ chịu tránh nhiệm về hoạt động của UberEats trong khu vực, cũng như chuyển cơ sở đại lý và khách hàng sang GrabFood trước khi đóng của dịch vụ của Uber.

 

GrabFood hiện được xem như là một ứng dụng hoạt động độc lập ở Singapore, nhưng đối với các quốc gia khác trong khu vực, nó sẽ được tích hợp sẵn trong ứng dụng chính của Grab. GrabFood cũng sẽ cạnh tranh với các dịch vụ của các công ty khác như Deliveroo, FoodPanda, GoFood của Go-Jek.

 

Dịch vụ GrabFood cũng sẽ đi cùng với các chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết của Grab như GrabRewards hay khách hàng cũng có thể sử dụng tiền mặt, thẻ hoặc GrabPay để thanh toán đơn đặt hàng. 2 tính năng đáng chú ý cho phép khách hàng lên lịch đặt hàng từ trước và không hạn chế mức tiền chi tiêu tối thiểu.

 

Tháng 03/2018, dù thỏa thuận mua lại đối thủ Uber diễn ra không được suôn sẻ và chậm trễ hơn so với dự định bởi vướng mắc về một số quy định, đồng thời làm dấy lên nỗi lo ngại cho người dùng về việc độc quyền và thiếu cạnh tranh. Tuy nhiên, Grab vẫn tự tin tuyên bố dịch vụ giao hàng thực phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái liên kết các dịch vụ tiêu dùng, giúp cho cuộc sống hàng ngày của mọi người thêm dễ dàng hơn.

 

Việc loại bỏ Uber khỏi thị trường gọi xe khiến mục tiêu của Grab trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với một trong số những đối thủ khác như Go-Jek của Indonesia được hỗ trợ bởi Google và Tencent. Công ty đã xác nhận kế hoạch mở rộng sang 4 thị trường mới tại Đông Nam Á, đồng thời bỏ ra 500 triệu USD nhằm tiếp cận các đối tác và tạo ra các nhóm kiểm soát doanh nghiệp ở các quốc gia mới.

 

Theo trang Wall Street Journal, Grab đã báo cáo đang gây quỹ tài trợ 1 tỷ USD và tăng định giá của hãng lên đến 10 tỷ USD. Trước đó, định giá của Grab chỉ mới ở mức 6 tỷ USD, sau khi nhận được 2 tỷ USD huy động vốn từ SoftBank và Didi Chuxing vào tháng 07/2017. Còn Go-Jek đã huy động được khảng 1.5 tỷ USD từ danh sách một loạt các nhà đầu tư bao gồm Tencent, JD.com, Google, Allianz, Meituan và các quỹ có trụ sở tại Singapore như GIC và Temasek.

515Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.