Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

29 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 15230)
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

Khoảng cuối tháng 05/2018, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ FAA đã chính thức thông qua thiết kế mới của phiên bản thế hệ thứ 3 của dòng máy bay Boeing 777 - 777X.

 

Theo đó, thế hệ Boeing mới sẽ trở thành máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới có đôi cánh có thể gập duỗi linh hoạt, giống như một số máy bay quân sự của Mỹ. Boeing 777X sẽ sở hữu sải cánh khoảng 72 mét để nâng cao hiệu năng trong mỗi lần bay. Tuy nhiên, cũng chính độ dài quá lớn lại khiến cho 777X trở nên cồng kềnh và không phù hợp với diện tích của đại đa số sân bay hiện nay. Do đó, đội ngũ thiết kế đã trang bị khả năng gập cánh, cho phép các phi công thu ngắn sải cánh xuống chỉ còn 65 mét.

 

Dù vậy, hiện khả năng gập cánh chỉ có thể hoạt động khi máy bay đã hạ cánh xuống mặt đất. Đội ngũ kĩ sư phát triển các hệ thống chốt nối của cánh 777X sẽ phải liên tục giữ cho sải cánh được mở rộng hết cỡ trong quá trình bay. Ngoài ra, FAA cũng đang phát triển thêm những điều luật liên quan khác để đảm bảo công nghệ mới đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cơ bản. Máy bay Boeing 777X có khả năng duỗi gập cánh linh hoạt dự kiến sẽ đi vào hoạt động kể từ năm 2020.

515Vote
43Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.