Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

29 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 15295)
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

Khoảng cuối tháng 05/2018, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ FAA đã chính thức thông qua thiết kế mới của phiên bản thế hệ thứ 3 của dòng máy bay Boeing 777 - 777X.

 

Theo đó, thế hệ Boeing mới sẽ trở thành máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới có đôi cánh có thể gập duỗi linh hoạt, giống như một số máy bay quân sự của Mỹ. Boeing 777X sẽ sở hữu sải cánh khoảng 72 mét để nâng cao hiệu năng trong mỗi lần bay. Tuy nhiên, cũng chính độ dài quá lớn lại khiến cho 777X trở nên cồng kềnh và không phù hợp với diện tích của đại đa số sân bay hiện nay. Do đó, đội ngũ thiết kế đã trang bị khả năng gập cánh, cho phép các phi công thu ngắn sải cánh xuống chỉ còn 65 mét.

 

Dù vậy, hiện khả năng gập cánh chỉ có thể hoạt động khi máy bay đã hạ cánh xuống mặt đất. Đội ngũ kĩ sư phát triển các hệ thống chốt nối của cánh 777X sẽ phải liên tục giữ cho sải cánh được mở rộng hết cỡ trong quá trình bay. Ngoài ra, FAA cũng đang phát triển thêm những điều luật liên quan khác để đảm bảo công nghệ mới đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cơ bản. Máy bay Boeing 777X có khả năng duỗi gập cánh linh hoạt dự kiến sẽ đi vào hoạt động kể từ năm 2020.

515Vote
43Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.