Pegatron Có Thể Sẽ Sản Xuất Cho MacBook ARM

30 Tháng Năm 20181:33 SA(Xem: 11973)
Pegatron Có Thể Sẽ Sản Xuất Cho MacBook ARM
Pegatron Có Thể Sẽ Sản Xuất Cho MacBook ARM
Pegatron Có Thể Sẽ Sản Xuất Cho MacBook ARM

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pegatron có thể sẽ được chọn là nhà sản xuất chính cho các MacBook chạy chip ARM của Apple. Model MacBook mới được cho là thiết bị Apple gọi tên nội bộ là "Star", và có số series N84.

 

Thông tin mới đi cùng với thông tin rằng lợi nhuận ròng của Pegatron đã sụt giảm gần 50% trong quý 1 của năm 2018, và dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại vào quý 3, cùng thời điểm với mùa cao điểm, ám chỉ rằng mẫu MacBook mới có thể đóng vai trò quan trọng trong các dự báo.

 

Trang DigiTimes lần đầu khẳng định vào tháng 01/2018, rằng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook 13 inch phổ thông mới trong nửa sau năm 2018, nhằm thay thế MacBook Air. Đến tháng 03/2018, chuyên gia Ming-Chi Kuo khẳng định Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air giá tốt hơn và cũng sẽ ra mắt trong năm 2018. Nhưng ông không hề cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể về chiếc MacBook Air mới ngoại trừ mức giá.

 

Apple được tin là sẽ nâng cấp MacBook Air với màn hình Retina. Đến tháng 05/2018, lần đầu tiên kiến trúc ARM được cho là sẽ xuất hiện trong mẫu MacBook sắp ra mắt. Apple thậm chí còn được cho là đã lên kế hoạch thiết kế Mac chạy chip ARM. Hồi tháng 09/2017, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ phát triển chip laptop của riêng hãng với công nghệ của ARM Holding - một công ty Anh thiết kế kiến trúc ARM và bán bản quyền cho các công ty khác.

 

Ý tưởng tự sản xuất chip laptop ARM sẽ cho phép hãng giảm sự phụ thuộc vào Intel. Các vi xử lý ARM còn yêu cầu ít điện năng hơn và ít bán dẫn hơn, giúp các bảng mạch tích hợp trở nên nhỏ gọn hơn. Nhìn chung, dòng sản phẩm Chiếc MacBook Air hiện đã không nhận được cập nhật đáng kể nào trong 3 năm. Trong khi đó, trang Economic Daily cũng khẳng định Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air giá từ 799 - 899 USD.

 

515Vote
43Vote
34Vote
21Vote
112Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”