Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

30 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 12663)
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

Trước đây, các nhà nghiên cứu tại Case Western Reserve University đã tìm phát triển một cách mới giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác trong phát hiện các khối u bằng phương pháp MRI, nhưng do giới hạn công nghệ nên vẫn chưa triển khai được. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, với sức mạnh của điện toán lượng tử và sự giúp đỡ từ Microsoft, công nghệ mới đã có thể được thử nghiệm lâm sàng để đưa vào thực tế.

 

Theo đó, công nghệ mà nhóm nghiên cứu muốn đưa vào thử nghiệm là Magnetic Resonance Fingerprinting (MRF), đã được công bố trên tạp chí Nature. Đây là công nghệ giúp tối ưu hóa các kết quả vì nó dựa trên lý thuyết mỗi một tế bào đều có 1 dấu vân tay riêng và chúng đều có thể thu nhận được. Tuy nhiên, cũng chính bởi dấu vân tay, nên cần các máy cực mạnh để việc xử lý dữ liệu, vì mỗi một bệnh nhân lại có 1 dạng "vân tay" khác nhau, và nhờ vào điện toán lượng tử, việc xử lý dữ liệu đã có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

 

Theo thông cáo của Microsoft, hãng sẽ giúp tối ưu hóa các chuỗi xung bằng cách ánh xạ các số liệu thành một dạng phù hợp cho các máy tính lượng tử. Sau đó sử dụng thuật toán để tối ưu hóa và giúp kết quả khi đưa ra có thể chạy được trên các máy tính mọi người đang sử dụng. Bằng cách tạo ra một chuỗi xung được tối ưu hóa, nhóm nghiên cứu Case Western Reserve University sẽ có thể đưa ra giải pháp giúp cải thiện khả năng chẩn đoán của MRI. Điều này sẽ giúp cả bệnh nhân và bác sĩ mất ít thời gian hơn mà lại có được kết quả nhanh và chính xác hơn. Khi quá trình quét hoàn tất, người cần xem kết quả sẽ sử dụng Microsoft HoloLens để xem kết quả theo dạng mô hình ba chiều 3D.

515Vote
42Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?