Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

30 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 261)
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

Trước đây, các nhà nghiên cứu tại Case Western Reserve University đã tìm phát triển một cách mới giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác trong phát hiện các khối u bằng phương pháp MRI, nhưng do giới hạn công nghệ nên vẫn chưa triển khai được. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, với sức mạnh của điện toán lượng tử và sự giúp đỡ từ Microsoft, công nghệ mới đã có thể được thử nghiệm lâm sàng để đưa vào thực tế.

 

Theo đó, công nghệ mà nhóm nghiên cứu muốn đưa vào thử nghiệm là Magnetic Resonance Fingerprinting (MRF), đã được công bố trên tạp chí Nature. Đây là công nghệ giúp tối ưu hóa các kết quả vì nó dựa trên lý thuyết mỗi một tế bào đều có 1 dấu vân tay riêng và chúng đều có thể thu nhận được. Tuy nhiên, cũng chính bởi dấu vân tay, nên cần các máy cực mạnh để việc xử lý dữ liệu, vì mỗi một bệnh nhân lại có 1 dạng "vân tay" khác nhau, và nhờ vào điện toán lượng tử, việc xử lý dữ liệu đã có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

 

Theo thông cáo của Microsoft, hãng sẽ giúp tối ưu hóa các chuỗi xung bằng cách ánh xạ các số liệu thành một dạng phù hợp cho các máy tính lượng tử. Sau đó sử dụng thuật toán để tối ưu hóa và giúp kết quả khi đưa ra có thể chạy được trên các máy tính mọi người đang sử dụng. Bằng cách tạo ra một chuỗi xung được tối ưu hóa, nhóm nghiên cứu Case Western Reserve University sẽ có thể đưa ra giải pháp giúp cải thiện khả năng chẩn đoán của MRI. Điều này sẽ giúp cả bệnh nhân và bác sĩ mất ít thời gian hơn mà lại có được kết quả nhanh và chính xác hơn. Khi quá trình quét hoàn tất, người cần xem kết quả sẽ sử dụng Microsoft HoloLens để xem kết quả theo dạng mô hình ba chiều 3D.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.