Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

30 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 520)
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

Trước đây, các nhà nghiên cứu tại Case Western Reserve University đã tìm phát triển một cách mới giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác trong phát hiện các khối u bằng phương pháp MRI, nhưng do giới hạn công nghệ nên vẫn chưa triển khai được. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, với sức mạnh của điện toán lượng tử và sự giúp đỡ từ Microsoft, công nghệ mới đã có thể được thử nghiệm lâm sàng để đưa vào thực tế.

 

Theo đó, công nghệ mà nhóm nghiên cứu muốn đưa vào thử nghiệm là Magnetic Resonance Fingerprinting (MRF), đã được công bố trên tạp chí Nature. Đây là công nghệ giúp tối ưu hóa các kết quả vì nó dựa trên lý thuyết mỗi một tế bào đều có 1 dấu vân tay riêng và chúng đều có thể thu nhận được. Tuy nhiên, cũng chính bởi dấu vân tay, nên cần các máy cực mạnh để việc xử lý dữ liệu, vì mỗi một bệnh nhân lại có 1 dạng "vân tay" khác nhau, và nhờ vào điện toán lượng tử, việc xử lý dữ liệu đã có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

 

Theo thông cáo của Microsoft, hãng sẽ giúp tối ưu hóa các chuỗi xung bằng cách ánh xạ các số liệu thành một dạng phù hợp cho các máy tính lượng tử. Sau đó sử dụng thuật toán để tối ưu hóa và giúp kết quả khi đưa ra có thể chạy được trên các máy tính mọi người đang sử dụng. Bằng cách tạo ra một chuỗi xung được tối ưu hóa, nhóm nghiên cứu Case Western Reserve University sẽ có thể đưa ra giải pháp giúp cải thiện khả năng chẩn đoán của MRI. Điều này sẽ giúp cả bệnh nhân và bác sĩ mất ít thời gian hơn mà lại có được kết quả nhanh và chính xác hơn. Khi quá trình quét hoàn tất, người cần xem kết quả sẽ sử dụng Microsoft HoloLens để xem kết quả theo dạng mô hình ba chiều 3D.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.