Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

30 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 4660)
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới
Microsoft Quantum Sẽ Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ MRI Mới

Trước đây, các nhà nghiên cứu tại Case Western Reserve University đã tìm phát triển một cách mới giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác trong phát hiện các khối u bằng phương pháp MRI, nhưng do giới hạn công nghệ nên vẫn chưa triển khai được. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, với sức mạnh của điện toán lượng tử và sự giúp đỡ từ Microsoft, công nghệ mới đã có thể được thử nghiệm lâm sàng để đưa vào thực tế.

 

Theo đó, công nghệ mà nhóm nghiên cứu muốn đưa vào thử nghiệm là Magnetic Resonance Fingerprinting (MRF), đã được công bố trên tạp chí Nature. Đây là công nghệ giúp tối ưu hóa các kết quả vì nó dựa trên lý thuyết mỗi một tế bào đều có 1 dấu vân tay riêng và chúng đều có thể thu nhận được. Tuy nhiên, cũng chính bởi dấu vân tay, nên cần các máy cực mạnh để việc xử lý dữ liệu, vì mỗi một bệnh nhân lại có 1 dạng "vân tay" khác nhau, và nhờ vào điện toán lượng tử, việc xử lý dữ liệu đã có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

 

Theo thông cáo của Microsoft, hãng sẽ giúp tối ưu hóa các chuỗi xung bằng cách ánh xạ các số liệu thành một dạng phù hợp cho các máy tính lượng tử. Sau đó sử dụng thuật toán để tối ưu hóa và giúp kết quả khi đưa ra có thể chạy được trên các máy tính mọi người đang sử dụng. Bằng cách tạo ra một chuỗi xung được tối ưu hóa, nhóm nghiên cứu Case Western Reserve University sẽ có thể đưa ra giải pháp giúp cải thiện khả năng chẩn đoán của MRI. Điều này sẽ giúp cả bệnh nhân và bác sĩ mất ít thời gian hơn mà lại có được kết quả nhanh và chính xác hơn. Khi quá trình quét hoàn tất, người cần xem kết quả sẽ sử dụng Microsoft HoloLens để xem kết quả theo dạng mô hình ba chiều 3D.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).