Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 11407)
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

Tính đến tháng 05/2018, máy bay hiện là một trong những phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại nhất. Tuy nhiên, các quy trình, thủ tục ghi danh tại sân bay khá phức tạp và rắc rối. Hành khách sẽ phải kiểm tra hành lý, trải qua các đợt kiểm tra an ninh và ID và thường phải tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng, dù đã đến sân bay sớm.

 

Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI có thể phần nào giúp giải quyết sự bất tiện bằng cách đơn giản hóa, hay thậm chí là loại bỏ, một trong những quy trình thủ tục. Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại IEEE đã công bố một dự án AI mới, có thể giúp đội ngũ nhân viên sân bay nhận diện khách hàng một cách dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

 

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, nhóm nghiên cứu sẽ dựa vào dáng đi của mỗi người để xác định danh tính của họ. Omar Costilla Reyes, Trưởng dự án nghiên cứu cho biết: “Mỗi cá nhân sở hữu khoảng 24 đặc điểm và động tác riêng biệt khi di chuyển. Nên dáng đi của mỗi người cũng có những nét độc đáo, dù rất nhỏ, nhưng không trùng với ai cả”.

 

AI là một công cụ đắc lực trong việc phân tích dữ liệu để nhận diện con người và phát hiện ra những biểu hiện bất thường trong dáng đi của họ. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp mới sẽ hạn chế sự vi phạm quyền riêng tư của con người hơn so với những phương thức bảo mật sinh trắc học khác. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng áp dụng ngay bên trong sân bay, cũng như nhiều khu vực công cộng để xác nhận danh tính của những người xung quanh.

 

Hệ thống AI mới hiện có độ chính xác gần như tuyệt đối với sai số chỉ chiếm khoảng 0.7%. Để đạt được khả năng ấy, các nhà nghiên cứu đã phải trang bị rất nhiều camera có độ phân giải cao cùng lớp sàn tích hợp cảm biến chuyên dụng để đo các số liệu liên quan đến dáng đi của con người. Sự phức tạp và kỹ lưỡng sẽ gây khó khăn cho những hacker có ý định lợi dụng hệ thống để thực hiện các hành vi xấu như theo dõi người khác.

516Vote
40Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.