Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 311)
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

Tính đến tháng 05/2018, máy bay hiện là một trong những phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại nhất. Tuy nhiên, các quy trình, thủ tục ghi danh tại sân bay khá phức tạp và rắc rối. Hành khách sẽ phải kiểm tra hành lý, trải qua các đợt kiểm tra an ninh và ID và thường phải tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng, dù đã đến sân bay sớm.

 

Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI có thể phần nào giúp giải quyết sự bất tiện bằng cách đơn giản hóa, hay thậm chí là loại bỏ, một trong những quy trình thủ tục. Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại IEEE đã công bố một dự án AI mới, có thể giúp đội ngũ nhân viên sân bay nhận diện khách hàng một cách dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

 

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, nhóm nghiên cứu sẽ dựa vào dáng đi của mỗi người để xác định danh tính của họ. Omar Costilla Reyes, Trưởng dự án nghiên cứu cho biết: “Mỗi cá nhân sở hữu khoảng 24 đặc điểm và động tác riêng biệt khi di chuyển. Nên dáng đi của mỗi người cũng có những nét độc đáo, dù rất nhỏ, nhưng không trùng với ai cả”.

 

AI là một công cụ đắc lực trong việc phân tích dữ liệu để nhận diện con người và phát hiện ra những biểu hiện bất thường trong dáng đi của họ. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp mới sẽ hạn chế sự vi phạm quyền riêng tư của con người hơn so với những phương thức bảo mật sinh trắc học khác. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng áp dụng ngay bên trong sân bay, cũng như nhiều khu vực công cộng để xác nhận danh tính của những người xung quanh.

 

Hệ thống AI mới hiện có độ chính xác gần như tuyệt đối với sai số chỉ chiếm khoảng 0.7%. Để đạt được khả năng ấy, các nhà nghiên cứu đã phải trang bị rất nhiều camera có độ phân giải cao cùng lớp sàn tích hợp cảm biến chuyên dụng để đo các số liệu liên quan đến dáng đi của con người. Sự phức tạp và kỹ lưỡng sẽ gây khó khăn cho những hacker có ý định lợi dụng hệ thống để thực hiện các hành vi xấu như theo dõi người khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.