Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 540)
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi
Hệ Thống AI Mới Sẽ Có Thể Nhận Diện Người Qua Dáng Đi

Tính đến tháng 05/2018, máy bay hiện là một trong những phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại nhất. Tuy nhiên, các quy trình, thủ tục ghi danh tại sân bay khá phức tạp và rắc rối. Hành khách sẽ phải kiểm tra hành lý, trải qua các đợt kiểm tra an ninh và ID và thường phải tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng, dù đã đến sân bay sớm.

 

Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI có thể phần nào giúp giải quyết sự bất tiện bằng cách đơn giản hóa, hay thậm chí là loại bỏ, một trong những quy trình thủ tục. Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại IEEE đã công bố một dự án AI mới, có thể giúp đội ngũ nhân viên sân bay nhận diện khách hàng một cách dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

 

Theo đó, thay vì sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, nhóm nghiên cứu sẽ dựa vào dáng đi của mỗi người để xác định danh tính của họ. Omar Costilla Reyes, Trưởng dự án nghiên cứu cho biết: “Mỗi cá nhân sở hữu khoảng 24 đặc điểm và động tác riêng biệt khi di chuyển. Nên dáng đi của mỗi người cũng có những nét độc đáo, dù rất nhỏ, nhưng không trùng với ai cả”.

 

AI là một công cụ đắc lực trong việc phân tích dữ liệu để nhận diện con người và phát hiện ra những biểu hiện bất thường trong dáng đi của họ. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp mới sẽ hạn chế sự vi phạm quyền riêng tư của con người hơn so với những phương thức bảo mật sinh trắc học khác. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng áp dụng ngay bên trong sân bay, cũng như nhiều khu vực công cộng để xác nhận danh tính của những người xung quanh.

 

Hệ thống AI mới hiện có độ chính xác gần như tuyệt đối với sai số chỉ chiếm khoảng 0.7%. Để đạt được khả năng ấy, các nhà nghiên cứu đã phải trang bị rất nhiều camera có độ phân giải cao cùng lớp sàn tích hợp cảm biến chuyên dụng để đo các số liệu liên quan đến dáng đi của con người. Sự phức tạp và kỹ lưỡng sẽ gây khó khăn cho những hacker có ý định lợi dụng hệ thống để thực hiện các hành vi xấu như theo dõi người khác.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.