Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12200)
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hacker được thuê gây ra vụ tấn công Yahoo hồi năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng, đã bị kết án 5 năm tù.

 

Theo đó, Karim Baratov, hay còn gọi là Karim Taloverov hoặc Karim Akehmet Tokbergenov, cho rằng không biết đang làm việc cho gián điệp Nga vì anh không tìm hiểu thông tin về khách hàng của mình.

 

Tên của Karim Baratov xuất hiện lần đầu tiên khi hai công dân Nga bị buộc tội thu thập dữ liệu của Yahoo. Họ bị cáo buộc đã cung cấp dữ liệu cho Karim Baratov để sau đó anh hack vào các tài khoản email các nhà báo, quan chức chính phủ, nhân viên của các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp tư nhân… của Mỹ và Nga.

 

Karim Baratov đã sử dụng một kỹ thuật lừa đảo để lấy mật mã của các mục tiêu, sau đó chuyển chúng sang địa chỉ liên lạc của Nga để đổi lấy tiền. Các nhà chức trách tin rằng anh đã kiếm được khoảng 1.1 triệu USD từ thỏa thuận, và đã dùng để mua nhà, xe hơi. Tòa án đã ra lệnh cho Karim Baratov phải trả tiền phạt lên đến 2.25 triệu USD.

 

Karim Baratov cũng đã thừa nhận hành vi tấn công của mình vào tháng 11/2017, và cho biết đã tấn công ít nhất 80 email theo yêu cầu khách hàng của mình. Anh cũng thừa nhận tấn công hơn 11,000 tài khoản email trong tổng số email thu thập được từ năm 2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 03/2017.

 

Đặc vụ phụ trách John F. Bennett chia sẻ: “Việc tuyên án chứng tỏ cam kết kiên định của FBI là điều tra làm rõ các hacker xấu dù họ có che giấu danh tính và trốn tránh pháp luật”. Còn đối với Baratov, anh cho rằng mình đã nhận ra lỗi lầm và hứa hẹn sẽ trở thành “một người tốt hơn” khi mãn hạn tù.

511Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).