Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12513)
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hacker được thuê gây ra vụ tấn công Yahoo hồi năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng, đã bị kết án 5 năm tù.

 

Theo đó, Karim Baratov, hay còn gọi là Karim Taloverov hoặc Karim Akehmet Tokbergenov, cho rằng không biết đang làm việc cho gián điệp Nga vì anh không tìm hiểu thông tin về khách hàng của mình.

 

Tên của Karim Baratov xuất hiện lần đầu tiên khi hai công dân Nga bị buộc tội thu thập dữ liệu của Yahoo. Họ bị cáo buộc đã cung cấp dữ liệu cho Karim Baratov để sau đó anh hack vào các tài khoản email các nhà báo, quan chức chính phủ, nhân viên của các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp tư nhân… của Mỹ và Nga.

 

Karim Baratov đã sử dụng một kỹ thuật lừa đảo để lấy mật mã của các mục tiêu, sau đó chuyển chúng sang địa chỉ liên lạc của Nga để đổi lấy tiền. Các nhà chức trách tin rằng anh đã kiếm được khoảng 1.1 triệu USD từ thỏa thuận, và đã dùng để mua nhà, xe hơi. Tòa án đã ra lệnh cho Karim Baratov phải trả tiền phạt lên đến 2.25 triệu USD.

 

Karim Baratov cũng đã thừa nhận hành vi tấn công của mình vào tháng 11/2017, và cho biết đã tấn công ít nhất 80 email theo yêu cầu khách hàng của mình. Anh cũng thừa nhận tấn công hơn 11,000 tài khoản email trong tổng số email thu thập được từ năm 2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 03/2017.

 

Đặc vụ phụ trách John F. Bennett chia sẻ: “Việc tuyên án chứng tỏ cam kết kiên định của FBI là điều tra làm rõ các hacker xấu dù họ có che giấu danh tính và trốn tránh pháp luật”. Còn đối với Baratov, anh cho rằng mình đã nhận ra lỗi lầm và hứa hẹn sẽ trở thành “một người tốt hơn” khi mãn hạn tù.

511Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.