Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12547)
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hacker được thuê gây ra vụ tấn công Yahoo hồi năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng, đã bị kết án 5 năm tù.

 

Theo đó, Karim Baratov, hay còn gọi là Karim Taloverov hoặc Karim Akehmet Tokbergenov, cho rằng không biết đang làm việc cho gián điệp Nga vì anh không tìm hiểu thông tin về khách hàng của mình.

 

Tên của Karim Baratov xuất hiện lần đầu tiên khi hai công dân Nga bị buộc tội thu thập dữ liệu của Yahoo. Họ bị cáo buộc đã cung cấp dữ liệu cho Karim Baratov để sau đó anh hack vào các tài khoản email các nhà báo, quan chức chính phủ, nhân viên của các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp tư nhân… của Mỹ và Nga.

 

Karim Baratov đã sử dụng một kỹ thuật lừa đảo để lấy mật mã của các mục tiêu, sau đó chuyển chúng sang địa chỉ liên lạc của Nga để đổi lấy tiền. Các nhà chức trách tin rằng anh đã kiếm được khoảng 1.1 triệu USD từ thỏa thuận, và đã dùng để mua nhà, xe hơi. Tòa án đã ra lệnh cho Karim Baratov phải trả tiền phạt lên đến 2.25 triệu USD.

 

Karim Baratov cũng đã thừa nhận hành vi tấn công của mình vào tháng 11/2017, và cho biết đã tấn công ít nhất 80 email theo yêu cầu khách hàng của mình. Anh cũng thừa nhận tấn công hơn 11,000 tài khoản email trong tổng số email thu thập được từ năm 2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 03/2017.

 

Đặc vụ phụ trách John F. Bennett chia sẻ: “Việc tuyên án chứng tỏ cam kết kiên định của FBI là điều tra làm rõ các hacker xấu dù họ có che giấu danh tính và trốn tránh pháp luật”. Còn đối với Baratov, anh cho rằng mình đã nhận ra lỗi lầm và hứa hẹn sẽ trở thành “một người tốt hơn” khi mãn hạn tù.

511Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?