Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12626)
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hacker được thuê gây ra vụ tấn công Yahoo hồi năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng, đã bị kết án 5 năm tù.

 

Theo đó, Karim Baratov, hay còn gọi là Karim Taloverov hoặc Karim Akehmet Tokbergenov, cho rằng không biết đang làm việc cho gián điệp Nga vì anh không tìm hiểu thông tin về khách hàng của mình.

 

Tên của Karim Baratov xuất hiện lần đầu tiên khi hai công dân Nga bị buộc tội thu thập dữ liệu của Yahoo. Họ bị cáo buộc đã cung cấp dữ liệu cho Karim Baratov để sau đó anh hack vào các tài khoản email các nhà báo, quan chức chính phủ, nhân viên của các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp tư nhân… của Mỹ và Nga.

 

Karim Baratov đã sử dụng một kỹ thuật lừa đảo để lấy mật mã của các mục tiêu, sau đó chuyển chúng sang địa chỉ liên lạc của Nga để đổi lấy tiền. Các nhà chức trách tin rằng anh đã kiếm được khoảng 1.1 triệu USD từ thỏa thuận, và đã dùng để mua nhà, xe hơi. Tòa án đã ra lệnh cho Karim Baratov phải trả tiền phạt lên đến 2.25 triệu USD.

 

Karim Baratov cũng đã thừa nhận hành vi tấn công của mình vào tháng 11/2017, và cho biết đã tấn công ít nhất 80 email theo yêu cầu khách hàng của mình. Anh cũng thừa nhận tấn công hơn 11,000 tài khoản email trong tổng số email thu thập được từ năm 2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 03/2017.

 

Đặc vụ phụ trách John F. Bennett chia sẻ: “Việc tuyên án chứng tỏ cam kết kiên định của FBI là điều tra làm rõ các hacker xấu dù họ có che giấu danh tính và trốn tránh pháp luật”. Còn đối với Baratov, anh cho rằng mình đã nhận ra lỗi lầm và hứa hẹn sẽ trở thành “một người tốt hơn” khi mãn hạn tù.

511Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.