Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

31 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 13342)
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm cho biết sẽ sản xuất độc quyền dòng chip Snapdragon 850 dành riêng cho các thiết bị Windows 10 ARM. Về bản chất, Snapdragon 850 được xem là một biến thể của thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 845 với xung nhịp cao hơn một chút. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được thiết kế lại để có thể tản nhiệt tốt hơn, mang đến hiệu năng cao hơn cho thiết bị.

 

Dù thế hệ sản phẩm laptop Windows 10 ARM đầu tiên nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dùng, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến Microsoft và Qualcomm. Ngược lại, các công ty lớn trong lĩnh vực PC sẽ sớm đi theo thế hệ thứ hai của loại thiết bị này, bao gồm cả Dell.

 

Ban đầu, Snapdragon 850 sẽ được sử dụng trên các dòng thiết bị có mã hiệu Lenovo ELZE1, HP Chimera 2 và Asus Thanos do Quanta và Compal sản xuất. Mặt khác, nhiều dự đoán cũng cho rằng những thiết bị mới có thể sẽ ra mắt trong mùa hè 2018, và sẽ tạo ra bước ngoặt trong sự phát triển của Windows 10 ARM.

544Vote
40Vote
312Vote
24Vote
15Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.