Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy

31 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 15879)
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Galaxy S

Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.

 

Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ iPhone mới, dự án màn hình cong của Apple vẫn chưa được hiện thực hóa. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, hãng đã tiếp tục công bố bằng sáng chế tương tự mới với tên gọi “Thiết bị điện tử có màn hình bao quanh thân máy”.

 

So với năm 2015, bằng sáng chế mới cho thấy màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy, bao gồm cả mặt trước, mặt sau và hai cạnh của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể hiển thị nội dung trên bất cứ khu vực nào của màn hình. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ cung cấp 2 giao diện người dùng riêng biệt.

 

Theo bằng sáng chế của Apple mô tả, tương tự như bằng sáng chế năm 2015, người dùng sẽ có thể tùy ý gập mở lớp màn hình dẻo theo nhu cầu cá nhân để tạo ra các hiệu ứng 3D ngay trên thiết bị. Ngoài ra, công nghệ mới cũng cho phép tạo ra “một thiết bị cầm tay với nhiều màn hình khác nhau”.

 

Apple đã đệ trình bằng sáng chế “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy” lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ vào tháng 05/2016. Tuy nhiên, nếu ý tưởng ra mắt thế hệ iPhone với màn hình bao quanh thân máy là sự thật, nhiều khả năng phải đến năm 2020, hãng mới có thể hiện thực hóa tham vọng.

565Vote
42Vote
312Vote
24Vote
16Vote
4.389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.