Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy

31 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 1932)
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Galaxy S

Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.

 

Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ iPhone mới, dự án màn hình cong của Apple vẫn chưa được hiện thực hóa. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, hãng đã tiếp tục công bố bằng sáng chế tương tự mới với tên gọi “Thiết bị điện tử có màn hình bao quanh thân máy”.

 

So với năm 2015, bằng sáng chế mới cho thấy màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy, bao gồm cả mặt trước, mặt sau và hai cạnh của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể hiển thị nội dung trên bất cứ khu vực nào của màn hình. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ cung cấp 2 giao diện người dùng riêng biệt.

 

Theo bằng sáng chế của Apple mô tả, tương tự như bằng sáng chế năm 2015, người dùng sẽ có thể tùy ý gập mở lớp màn hình dẻo theo nhu cầu cá nhân để tạo ra các hiệu ứng 3D ngay trên thiết bị. Ngoài ra, công nghệ mới cũng cho phép tạo ra “một thiết bị cầm tay với nhiều màn hình khác nhau”.

 

Apple đã đệ trình bằng sáng chế “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy” lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ vào tháng 05/2016. Tuy nhiên, nếu ý tưởng ra mắt thế hệ iPhone với màn hình bao quanh thân máy là sự thật, nhiều khả năng phải đến năm 2020, hãng mới có thể hiện thực hóa tham vọng.

551Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.