Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy

31 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 16685)
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Galaxy S

Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.

 

Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ iPhone mới, dự án màn hình cong của Apple vẫn chưa được hiện thực hóa. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, hãng đã tiếp tục công bố bằng sáng chế tương tự mới với tên gọi “Thiết bị điện tử có màn hình bao quanh thân máy”.

 

So với năm 2015, bằng sáng chế mới cho thấy màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy, bao gồm cả mặt trước, mặt sau và hai cạnh của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể hiển thị nội dung trên bất cứ khu vực nào của màn hình. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ cung cấp 2 giao diện người dùng riêng biệt.

 

Theo bằng sáng chế của Apple mô tả, tương tự như bằng sáng chế năm 2015, người dùng sẽ có thể tùy ý gập mở lớp màn hình dẻo theo nhu cầu cá nhân để tạo ra các hiệu ứng 3D ngay trên thiết bị. Ngoài ra, công nghệ mới cũng cho phép tạo ra “một thiết bị cầm tay với nhiều màn hình khác nhau”.

 

Apple đã đệ trình bằng sáng chế “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy” lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ vào tháng 05/2016. Tuy nhiên, nếu ý tưởng ra mắt thế hệ iPhone với màn hình bao quanh thân máy là sự thật, nhiều khả năng phải đến năm 2020, hãng mới có thể hiện thực hóa tham vọng.

565Vote
42Vote
312Vote
24Vote
16Vote
4.389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, CEO Elon Musk đã gửi một email cho toàn bộ nhân viên của Tesla, kèm một bản ghi nhớ tuyên bố rằng công ty sẽ thực hiện tái cơ cấu. Hồi đầu tháng 05/2018, Elon Musk cũng đã từng tuyên bố sẽ tái cơ cấu Tesla trong một cuộc họp với các cổ đông, đây là nỗ lực để chấm dứt việc chi tiền của Tesla và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, lầu đầu tiên, các nhà khoa học có thể tạo ra phôi nang nhân tạo ở giai đoạn rất sớm, chỉ 1 ngày tuổi. Các phôi ở giai đoạn đầu tiên chứa chưa đến 100 tế bào, nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng với thai kỳ, người mẹ và cả đứa trẻ được sinh ra sau này.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho rằng YouTube đang thử nghiệm chế độ ẩn danh Incognito mode, cho phép người dùng xem video nhưng không lưu lại bất cứ dữ liệu nào trong lịch sử sử dụng nền tảng.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sảng phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
15 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.