Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

31 Tháng Năm 20182:34 SA(Xem: 16413)
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.

 

Theo kết quả khảo sát của công ty viễn thông NTT, các doanh nghiệp bán lẻ ở Nhật thiệt hại khoảng 3.7 tỷ USD tiền hàng hóa mỗi năm vì trộm cắp vặt. Không có cửa hàng, siêu thị nào miễn dịch hoàn toàn với cắp vặt, các giải pháp công nghệ trước đó vẫn chưa đủ mạnh mẽ. NTT đã hợp tác với công ty công nghệ Earth Eyes để tạo ra camera AI Guardman, về cơ bản là camera an ninh tích hợp AI để phát hiện hành vi trộm cắp.

 

Cách hoạt động của Guardman khá đơn giản, camera quét bên trong cửa hàng và xác định những người có ở đó. AI Guardman có khả năng nhận ra một số đặc điểm phổ biến của kẻ hay trộm cắp như tìm góc khuất trong siêu thị, dáo dác kiểm tra xung quanh có người hay không... Nếu có ai đó phô bày đủ những chuyển động và tư thế điển hình của kẻ trộm cắp, thông báo sẽ được gửi đến smartphone của nhân viên bán hàng, cho họ biết vị trí và ảnh của nghi phạm. Theo đúng quy trình, nhân viên sẽ tiếp cận nghi phạm và chào hỏi một cách thân thiện: “Ngày tốt lành! Tôi có thể giúp gì cho bạn không?”. Như vậy, tên trộm sẽ chột dạ và từ bỏ ý định, hoặc, nếu AI gặp nhầm lẫn cũng không khiến khách hàng mất lòng.

 

Kết quả sẽ được đưa ra bởi cả AI và nhân viên bán hàng. Ngoài ra, ngay cả khi nắm được cách hoạt động của Guardman, nó có khả năng học hỏi để theo kịp những tên trộm. Sau khi thử nghiệm tại một số điểm bán lẻ, tỷ lệ hao hụt hàng hóa đã giảm từ 32,000 USD xuống 18,000 USD/năm. Lắp đặt càng lâu, quan sát càng nhiều, Guardman sẽ càng thông minh. Camera AI Guardman có tầm quan sát 13 mét, 144 độ, và có giá khoảng 2,200 USD, chưa kể phí sử dụng dữ liệu đám mây khoảng 41 USD/tháng.

524Vote
44Vote
311Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.