Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

01 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 12285)
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KSC đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc, để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại điện tử.

 

Malltail là hãng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện hàng tiêu dùng hàng đầu đến Hàn Quốc, với hơn một triệu người dùng. Nhà điều hành Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc, sẽ được giao nhiệm vụ phát triển kinh doanh và kỹ thuật của nền tảng hải quan dựa trên blockchain, được điều hành bởi KCS cho 7 trung tâm phân phối Malltail trên khắp Mỹ, Nhật Bản và Đức. Công ty dự đoán khi công nghệ được triển khai ở quy mô toàn diện, quy trình thông quan hàng hóa sẽ được đơn giản hóa thông qua việc chia sẻ dữ liệu và tự động khai báo hải quan, dẫn đến dịch vụ hải quan minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Đầu tháng 05/2018, Chris Rubio, Phó Chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu tại hãng vận chuyển khổng lồ UPS, đã phát biểu ủng hộ công nghệ mới tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về blockchain. Chris Rubio đề xuất rằng một hệ thống toàn cầu theo dõi chuyên chở hàng hóa trên tàu dựa trên blockchain sẽ mang lại lợi ích cho các tập đoàn thuộc mọi quy mô, và giúp giảm bớt những tranh chấp, nhấn mạnh việc tăng tính toàn vẹn, minh bạch, khả năng tương tác và bảo mật mà blockchain mang lại cho các lô hàng quốc tế. Đầu năm 2018, các thành viên hàng đầu của ngành logistics cho biết công nghệ blockchain là một giải pháp vô song để chuyển hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

57Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.