Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

01 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 12400)
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KSC đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc, để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại điện tử.

 

Malltail là hãng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện hàng tiêu dùng hàng đầu đến Hàn Quốc, với hơn một triệu người dùng. Nhà điều hành Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc, sẽ được giao nhiệm vụ phát triển kinh doanh và kỹ thuật của nền tảng hải quan dựa trên blockchain, được điều hành bởi KCS cho 7 trung tâm phân phối Malltail trên khắp Mỹ, Nhật Bản và Đức. Công ty dự đoán khi công nghệ được triển khai ở quy mô toàn diện, quy trình thông quan hàng hóa sẽ được đơn giản hóa thông qua việc chia sẻ dữ liệu và tự động khai báo hải quan, dẫn đến dịch vụ hải quan minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Đầu tháng 05/2018, Chris Rubio, Phó Chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu tại hãng vận chuyển khổng lồ UPS, đã phát biểu ủng hộ công nghệ mới tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về blockchain. Chris Rubio đề xuất rằng một hệ thống toàn cầu theo dõi chuyên chở hàng hóa trên tàu dựa trên blockchain sẽ mang lại lợi ích cho các tập đoàn thuộc mọi quy mô, và giúp giảm bớt những tranh chấp, nhấn mạnh việc tăng tính toàn vẹn, minh bạch, khả năng tương tác và bảo mật mà blockchain mang lại cho các lô hàng quốc tế. Đầu năm 2018, các thành viên hàng đầu của ngành logistics cho biết công nghệ blockchain là một giải pháp vô song để chuyển hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

57Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.