Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

01 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 12591)
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KSC đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc, để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại điện tử.

 

Malltail là hãng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện hàng tiêu dùng hàng đầu đến Hàn Quốc, với hơn một triệu người dùng. Nhà điều hành Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc, sẽ được giao nhiệm vụ phát triển kinh doanh và kỹ thuật của nền tảng hải quan dựa trên blockchain, được điều hành bởi KCS cho 7 trung tâm phân phối Malltail trên khắp Mỹ, Nhật Bản và Đức. Công ty dự đoán khi công nghệ được triển khai ở quy mô toàn diện, quy trình thông quan hàng hóa sẽ được đơn giản hóa thông qua việc chia sẻ dữ liệu và tự động khai báo hải quan, dẫn đến dịch vụ hải quan minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Đầu tháng 05/2018, Chris Rubio, Phó Chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu tại hãng vận chuyển khổng lồ UPS, đã phát biểu ủng hộ công nghệ mới tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về blockchain. Chris Rubio đề xuất rằng một hệ thống toàn cầu theo dõi chuyên chở hàng hóa trên tàu dựa trên blockchain sẽ mang lại lợi ích cho các tập đoàn thuộc mọi quy mô, và giúp giảm bớt những tranh chấp, nhấn mạnh việc tăng tính toàn vẹn, minh bạch, khả năng tương tác và bảo mật mà blockchain mang lại cho các lô hàng quốc tế. Đầu năm 2018, các thành viên hàng đầu của ngành logistics cho biết công nghệ blockchain là một giải pháp vô song để chuyển hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

57Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.