Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

01 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 26627)
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.

 

Thông báo là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên máy ảnh dùng phim, bắt đầu từ năm 1934 với chiếc máy ảnh cơ đầu tiên của hãng là Kwanon. Đại diện công ty cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi quyết định kết thúc việc bán máy ảnh ống kính đơn EOS-1V”.

 

Canon vẫn sẽ bán ra các sản phẩm EOS-1V còn tồn kho, nhưng người dùng sẽ ngày càng khó sở hữu được sản phẩm do lượng cung khan hiếm dần. Có một giải pháp khác dành cho người đam mê là mua các thiết bị đã qua sử dụng. Canon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa chữa máy ảnh EOS-1V đến năm 2025.

 

Cần lưu ý là ống kính của EOS-1V vẫn tương thích với các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại và ngược lại. Đây là hệ thống SLR đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển ống kính, chứ không phải là đòn bẩy cơ khí như các sản phẩm truyền thống.

 

Dòng máy ảnh sử dụng phim hiện vẫn được yêu thích bởi nhiều nhiếp ảnh gia thực thụ, đã cho thấy sự hồi sinh với sản phẩm lai Super 8 của Kodak, và rất nhiều máy ảnh chụp lấy liền của Fujifilm, Leica cùng nhiều thương hiệu khác. Nếu người dùng vẫn muốn có một máy ảnh SLR 35mm, Nikon đang bán FM10 với giá 570 USD và F6 với giá 2,700 USD.

522Vote
41Vote
36Vote
211Vote
15Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.