Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

01 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 26886)
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.

 

Thông báo là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên máy ảnh dùng phim, bắt đầu từ năm 1934 với chiếc máy ảnh cơ đầu tiên của hãng là Kwanon. Đại diện công ty cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi quyết định kết thúc việc bán máy ảnh ống kính đơn EOS-1V”.

 

Canon vẫn sẽ bán ra các sản phẩm EOS-1V còn tồn kho, nhưng người dùng sẽ ngày càng khó sở hữu được sản phẩm do lượng cung khan hiếm dần. Có một giải pháp khác dành cho người đam mê là mua các thiết bị đã qua sử dụng. Canon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa chữa máy ảnh EOS-1V đến năm 2025.

 

Cần lưu ý là ống kính của EOS-1V vẫn tương thích với các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại và ngược lại. Đây là hệ thống SLR đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển ống kính, chứ không phải là đòn bẩy cơ khí như các sản phẩm truyền thống.

 

Dòng máy ảnh sử dụng phim hiện vẫn được yêu thích bởi nhiều nhiếp ảnh gia thực thụ, đã cho thấy sự hồi sinh với sản phẩm lai Super 8 của Kodak, và rất nhiều máy ảnh chụp lấy liền của Fujifilm, Leica cùng nhiều thương hiệu khác. Nếu người dùng vẫn muốn có một máy ảnh SLR 35mm, Nikon đang bán FM10 với giá 570 USD và F6 với giá 2,700 USD.

522Vote
41Vote
36Vote
211Vote
15Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.