Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

01 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 27130)
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.

 

Thông báo là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên máy ảnh dùng phim, bắt đầu từ năm 1934 với chiếc máy ảnh cơ đầu tiên của hãng là Kwanon. Đại diện công ty cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi quyết định kết thúc việc bán máy ảnh ống kính đơn EOS-1V”.

 

Canon vẫn sẽ bán ra các sản phẩm EOS-1V còn tồn kho, nhưng người dùng sẽ ngày càng khó sở hữu được sản phẩm do lượng cung khan hiếm dần. Có một giải pháp khác dành cho người đam mê là mua các thiết bị đã qua sử dụng. Canon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa chữa máy ảnh EOS-1V đến năm 2025.

 

Cần lưu ý là ống kính của EOS-1V vẫn tương thích với các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại và ngược lại. Đây là hệ thống SLR đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển ống kính, chứ không phải là đòn bẩy cơ khí như các sản phẩm truyền thống.

 

Dòng máy ảnh sử dụng phim hiện vẫn được yêu thích bởi nhiều nhiếp ảnh gia thực thụ, đã cho thấy sự hồi sinh với sản phẩm lai Super 8 của Kodak, và rất nhiều máy ảnh chụp lấy liền của Fujifilm, Leica cùng nhiều thương hiệu khác. Nếu người dùng vẫn muốn có một máy ảnh SLR 35mm, Nikon đang bán FM10 với giá 570 USD và F6 với giá 2,700 USD.

522Vote
41Vote
36Vote
211Vote
15Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.