Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

01 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 27560)
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.

 

Thông báo là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên máy ảnh dùng phim, bắt đầu từ năm 1934 với chiếc máy ảnh cơ đầu tiên của hãng là Kwanon. Đại diện công ty cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi quyết định kết thúc việc bán máy ảnh ống kính đơn EOS-1V”.

 

Canon vẫn sẽ bán ra các sản phẩm EOS-1V còn tồn kho, nhưng người dùng sẽ ngày càng khó sở hữu được sản phẩm do lượng cung khan hiếm dần. Có một giải pháp khác dành cho người đam mê là mua các thiết bị đã qua sử dụng. Canon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa chữa máy ảnh EOS-1V đến năm 2025.

 

Cần lưu ý là ống kính của EOS-1V vẫn tương thích với các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại và ngược lại. Đây là hệ thống SLR đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển ống kính, chứ không phải là đòn bẩy cơ khí như các sản phẩm truyền thống.

 

Dòng máy ảnh sử dụng phim hiện vẫn được yêu thích bởi nhiều nhiếp ảnh gia thực thụ, đã cho thấy sự hồi sinh với sản phẩm lai Super 8 của Kodak, và rất nhiều máy ảnh chụp lấy liền của Fujifilm, Leica cùng nhiều thương hiệu khác. Nếu người dùng vẫn muốn có một máy ảnh SLR 35mm, Nikon đang bán FM10 với giá 570 USD và F6 với giá 2,700 USD.

522Vote
41Vote
36Vote
211Vote
15Vote
3.545
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.