Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

01 Tháng Sáu 20182:40 SA(Xem: 13403)
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.

 

Đợt tuyển dụng có vẻ như đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2017, và nhiều khả năng nhằm mục đích thực hiện các kế hoạch của Apple liên quan việc thay thế chip Intel bằng các CPU ARM của riêng Apple dành cho Mac trong vài năm tiếp theo.

 

Thông tin được đăng tải bởi website địa phương là Oregon Live, cụ thể: “Apple có một bí mật tại Hạt Washington. Công ty đã thuê hơn 20 nhân viên trong một phòng thí nghiệm phần cứng, càn quét Intel và nhiều công ty công nghệ tại Oregon khác để bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau, theo các bài viết tuyển dụng, các hồ sơ truyền thông xã hội, và một cá nhân liên quan đến công đoạn tuyển dụng của Apple...”. Vị trí mà Apple tuyển dụng là "chuyên viên xác minh thiết kế", có nghĩa là so sánh một sản phẩm đã hoàn thiện với các thông số thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

 

Thời gian qua, Apple được cho là đang phát triển một mẫu thiết bị lai iPad và Mac với màn hình cảm ứng và chạy chip ARM. Các nguồn tin còn cho biết thêm Pegatron sẽ là hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất đối với mẫu MacBook ARM mới. Dù tính xác thực của những thông tin vẫn chưa được khẳng định, nhưng chúng tiếp nối một thông tin đáng tin cậy hơn từ Bloomberg, rằng Apple đang dự kiến ra mắt sản phẩm Mac đầu tiên với CPU ARM do chính hãng thiết kế nhằm thay thế cho CPU Intel vào năm 2020.

 

Có khá nhiều lý do giải thích tại sao động thái mới của Apple có khả năng là một phần trong các kế hoạch dài hạn dành cho Mac trong tương lai. Việc thu hút các kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel vào đội ngũ phát triển Mac chắc chắn là một bước đi hiển nhiên.

522Vote
43Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.