Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

01 Tháng Sáu 20182:40 SA(Xem: 972)
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.

 

Đợt tuyển dụng có vẻ như đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2017, và nhiều khả năng nhằm mục đích thực hiện các kế hoạch của Apple liên quan việc thay thế chip Intel bằng các CPU ARM của riêng Apple dành cho Mac trong vài năm tiếp theo.

 

Thông tin được đăng tải bởi website địa phương là Oregon Live, cụ thể: “Apple có một bí mật tại Hạt Washington. Công ty đã thuê hơn 20 nhân viên trong một phòng thí nghiệm phần cứng, càn quét Intel và nhiều công ty công nghệ tại Oregon khác để bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau, theo các bài viết tuyển dụng, các hồ sơ truyền thông xã hội, và một cá nhân liên quan đến công đoạn tuyển dụng của Apple...”. Vị trí mà Apple tuyển dụng là "chuyên viên xác minh thiết kế", có nghĩa là so sánh một sản phẩm đã hoàn thiện với các thông số thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

 

Thời gian qua, Apple được cho là đang phát triển một mẫu thiết bị lai iPad và Mac với màn hình cảm ứng và chạy chip ARM. Các nguồn tin còn cho biết thêm Pegatron sẽ là hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất đối với mẫu MacBook ARM mới. Dù tính xác thực của những thông tin vẫn chưa được khẳng định, nhưng chúng tiếp nối một thông tin đáng tin cậy hơn từ Bloomberg, rằng Apple đang dự kiến ra mắt sản phẩm Mac đầu tiên với CPU ARM do chính hãng thiết kế nhằm thay thế cho CPU Intel vào năm 2020.

 

Có khá nhiều lý do giải thích tại sao động thái mới của Apple có khả năng là một phần trong các kế hoạch dài hạn dành cho Mac trong tương lai. Việc thu hút các kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel vào đội ngũ phát triển Mac chắc chắn là một bước đi hiển nhiên.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.