Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

01 Tháng Sáu 20182:40 SA(Xem: 1292)
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.

 

Đợt tuyển dụng có vẻ như đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2017, và nhiều khả năng nhằm mục đích thực hiện các kế hoạch của Apple liên quan việc thay thế chip Intel bằng các CPU ARM của riêng Apple dành cho Mac trong vài năm tiếp theo.

 

Thông tin được đăng tải bởi website địa phương là Oregon Live, cụ thể: “Apple có một bí mật tại Hạt Washington. Công ty đã thuê hơn 20 nhân viên trong một phòng thí nghiệm phần cứng, càn quét Intel và nhiều công ty công nghệ tại Oregon khác để bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau, theo các bài viết tuyển dụng, các hồ sơ truyền thông xã hội, và một cá nhân liên quan đến công đoạn tuyển dụng của Apple...”. Vị trí mà Apple tuyển dụng là "chuyên viên xác minh thiết kế", có nghĩa là so sánh một sản phẩm đã hoàn thiện với các thông số thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

 

Thời gian qua, Apple được cho là đang phát triển một mẫu thiết bị lai iPad và Mac với màn hình cảm ứng và chạy chip ARM. Các nguồn tin còn cho biết thêm Pegatron sẽ là hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất đối với mẫu MacBook ARM mới. Dù tính xác thực của những thông tin vẫn chưa được khẳng định, nhưng chúng tiếp nối một thông tin đáng tin cậy hơn từ Bloomberg, rằng Apple đang dự kiến ra mắt sản phẩm Mac đầu tiên với CPU ARM do chính hãng thiết kế nhằm thay thế cho CPU Intel vào năm 2020.

 

Có khá nhiều lý do giải thích tại sao động thái mới của Apple có khả năng là một phần trong các kế hoạch dài hạn dành cho Mac trong tương lai. Việc thu hút các kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel vào đội ngũ phát triển Mac chắc chắn là một bước đi hiển nhiên.

514Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.