Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

01 Tháng Sáu 20182:40 SA(Xem: 3620)
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.

 

Đợt tuyển dụng có vẻ như đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2017, và nhiều khả năng nhằm mục đích thực hiện các kế hoạch của Apple liên quan việc thay thế chip Intel bằng các CPU ARM của riêng Apple dành cho Mac trong vài năm tiếp theo.

 

Thông tin được đăng tải bởi website địa phương là Oregon Live, cụ thể: “Apple có một bí mật tại Hạt Washington. Công ty đã thuê hơn 20 nhân viên trong một phòng thí nghiệm phần cứng, càn quét Intel và nhiều công ty công nghệ tại Oregon khác để bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau, theo các bài viết tuyển dụng, các hồ sơ truyền thông xã hội, và một cá nhân liên quan đến công đoạn tuyển dụng của Apple...”. Vị trí mà Apple tuyển dụng là "chuyên viên xác minh thiết kế", có nghĩa là so sánh một sản phẩm đã hoàn thiện với các thông số thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

 

Thời gian qua, Apple được cho là đang phát triển một mẫu thiết bị lai iPad và Mac với màn hình cảm ứng và chạy chip ARM. Các nguồn tin còn cho biết thêm Pegatron sẽ là hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất đối với mẫu MacBook ARM mới. Dù tính xác thực của những thông tin vẫn chưa được khẳng định, nhưng chúng tiếp nối một thông tin đáng tin cậy hơn từ Bloomberg, rằng Apple đang dự kiến ra mắt sản phẩm Mac đầu tiên với CPU ARM do chính hãng thiết kế nhằm thay thế cho CPU Intel vào năm 2020.

 

Có khá nhiều lý do giải thích tại sao động thái mới của Apple có khả năng là một phần trong các kế hoạch dài hạn dành cho Mac trong tương lai. Việc thu hút các kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel vào đội ngũ phát triển Mac chắc chắn là một bước đi hiển nhiên.

516Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc