Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

01 Tháng Sáu 20182:40 SA(Xem: 13335)
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel
Apple Chiêu Mộ Hàng Loạt Kỹ Sư Của Intel

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đã chiêu mộ được nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel về đầu quân cho một nhà máy mới tại Hạt Washington, gần với trụ sở của hãng.

 

Đợt tuyển dụng có vẻ như đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2017, và nhiều khả năng nhằm mục đích thực hiện các kế hoạch của Apple liên quan việc thay thế chip Intel bằng các CPU ARM của riêng Apple dành cho Mac trong vài năm tiếp theo.

 

Thông tin được đăng tải bởi website địa phương là Oregon Live, cụ thể: “Apple có một bí mật tại Hạt Washington. Công ty đã thuê hơn 20 nhân viên trong một phòng thí nghiệm phần cứng, càn quét Intel và nhiều công ty công nghệ tại Oregon khác để bổ sung nhân sự cho nhiều vị trí khác nhau, theo các bài viết tuyển dụng, các hồ sơ truyền thông xã hội, và một cá nhân liên quan đến công đoạn tuyển dụng của Apple...”. Vị trí mà Apple tuyển dụng là "chuyên viên xác minh thiết kế", có nghĩa là so sánh một sản phẩm đã hoàn thiện với các thông số thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

 

Thời gian qua, Apple được cho là đang phát triển một mẫu thiết bị lai iPad và Mac với màn hình cảm ứng và chạy chip ARM. Các nguồn tin còn cho biết thêm Pegatron sẽ là hãng đảm nhiệm vai trò sản xuất đối với mẫu MacBook ARM mới. Dù tính xác thực của những thông tin vẫn chưa được khẳng định, nhưng chúng tiếp nối một thông tin đáng tin cậy hơn từ Bloomberg, rằng Apple đang dự kiến ra mắt sản phẩm Mac đầu tiên với CPU ARM do chính hãng thiết kế nhằm thay thế cho CPU Intel vào năm 2020.

 

Có khá nhiều lý do giải thích tại sao động thái mới của Apple có khả năng là một phần trong các kế hoạch dài hạn dành cho Mac trong tương lai. Việc thu hút các kỹ sư và nhà nghiên cứu từ Intel vào đội ngũ phát triển Mac chắc chắn là một bước đi hiển nhiên.

522Vote
43Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016