Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản

04 Tháng Sáu 20182:00 SA(Xem: 12884)
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Ghi danh Đất đai của Hà Lan dự kiến sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain cho dữ liệu bất động sản quốc gia.

 

Koen Huisstede, một kiến trúc sư công nghệ thông tin cho doanh nghiệp tại Cơ quan Ghi danh Đất đai Hà Lan Land Registry, đã cho biết cơ quan đang tìm hiểu công nghệ tương đối mới, có ý nghĩa đối với lĩnh vực bất động sản, và hy vọng một giải pháp blockchain sẽ được tích hợp vào hệ thống trong khoảng từ một đến ba năm.

 

Cơ quan Ghi danh Đất đai có nhiệm vụ giám sát quyền sở hữu, quyền thế chấp và tất cả dữ liệu của bên thứ ba liên quan đến thị trường bất động sản quốc gia và được cho là đang nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật, pháp lý và quản trị của blockchain như một phần nỗ lực tạo ra một tổ chức linh hoạt và nhanh nhẹn. Theo Koen Huisstede, Cơ quan Ghi danh Đất đai cũng đang thử nghiệm trí tuệ nhân tạo AI cho các hệ thống dữ liệu dự báo.

 

Thời gian qua, blockchain đã được đưa vào lĩnh vực mũi nhọn của Hà Lan, với một chương trình nghiên cứu blockchain quốc gia lớn do Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đưa ra hồi đầu tháng 05/2018. Cơ quan Bộ thuộc Chính phủ Hà Lan đã thành lập một đơn vị chuyên ngành sẽ nghiên cứu tương lai của blockchain ở Hà Lan về các vấn đề pháp lý, tác động kinh tế và đạo đức.

 

Hà Lan được chú ý là một trong 22 thành viên EU, đã ký một tuyên bố để thiết lập ra một quan hệ đối tác Blockchain Châu Âu, nhằm hợp tác về việc thực hiện các ứng dụng blockchain toàn EU trên toàn bộ Chương trình Thị trường kỹ thuật số đồng nhất Digital Single Market. Một sáng kiến blockchain cao cấp khác của EU, Diễn đàn và Cơ quan Quan sát Blockchain của EU, được Ủy ban Châu Âu đưa ra vào tháng 02/2018, với tham vọng tạo ra một trong những kho lưu trữ về kinh nghiệm, thử nghiệm chuyên môn blockchain toàn diện nhất thế giới.

515Vote
41Vote
37Vote
24Vote
14Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.
31 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
31 Tháng Năm 2018
Đã có nhiều dự đoán về khả năng Samsung sẽ ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình trên các thế hệ smartphone cao cấp từ năm 2016, nhưng đến 2018 điều này vẫn chưa xảy ra. Đến tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu một mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2019.
31 Tháng Năm 2018
Nếu thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Facebook, Twitter … hay sử dụng các phần mềm của Microsoft, Apple... nhiều người có lẽ đã nhận được không ít những email từ các dịch vụ/công ty cho biết họ đã tiếp nhận hay thay đổi chính sách đáp ứng GDPR. Vậy chính sách GDPR là gì và vì sao chúng ta nên quan tâm?
31 Tháng Năm 2018
Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.
31 Tháng Năm 2018
Trong khi Elon Musk nuôi tham vọng đưa con người chinh phục Sao Hỏa, còn Jeff Bezos – CEO Amazon, lại thích Mặt Trăng hơn.