Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

04 Tháng Sáu 20182:11 SA(Xem: 12357)
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

Hồi tháng 09/2017, trong một cuộc trao đổi với Fei-Fei Li, nhà khoa học dẫn đầu tại Google Cloud, 2 thành viên của của đội phòng thủ và đội bán hàng của Google, cùng nhiều thành viên của nhóm truyền thông của công ty đã phát hiện ra rằng, chỉ riêng dự án Project Maven cũng sẽ đem về cho công ty 15 triệu USD trong vòng 18 tháng tiếp theo, và có thể đem về đến 250 triệu USD trong vài năm nữa. Họ cũng chỉ ra rằng Google đã phải cạnh tranh với Amazon để đảm bảo một vị trí trong dự án Maven, và hợp đồng có liên quan trực tiếp tới một hợp đồng điện toán đám mây có giá trị hàng tỷ USD.

 

Theo trang Intercept, hợp đồng điện toán là hợp đồng Cơ sở Phòng thủ hạ tầng của doanh nghiệp chung JEDI, sáng kiến kéo dài 10 năm, trị giá 10 tỷ USD nhằm tìm cách di chuyển phần lớn dữ liệu quân sự của Mỹ sang một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các giám đốc của Google đã nói giảm về các tác động của hợp đồng với Bộ Quốc phòng. Diane Greene, giám đốc của Google Cloud, chia sẻ rằng Dự án Maven có giá trị 9 triệu USD.

 

Các luồng ý kiến mâu thuẫn đã tiếp tục thêm dầu vào lửa, khi Google tiếp tục gặp phải nhiều chỉ trích về những vấn đề đạo đức trong cách sử dụng AI. Jeff Dean, người giám sát nghiên cứu AI của Google, đã ký một lá thư phản đối việc sử dụng công nghệ học máy trong các loại vũ khí tự trị. Sergey Brin, nhà sáng lập của Google, cũng đã nhiều lần trao đổi về vấn đề với Larry Page, CEO của Alphabet, và Sundar Pichai, CEO của Google. Nhiều giám đốc tại công ty con Deep Mind của Google tại London cũng đã bày tỏ những quan ngại về hướng đi của công ty. Trong tháng 05/2018, Google cho biết đang soạn thảo một chính sách đạo đức, cấm sử dụng AI trong vũ khí.

510Vote
42Vote
36Vote
23Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy