LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

05 Tháng Sáu 20181:31 SA(Xem: 14369)
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nói chung, tập đoàn LG đã đầu tư gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp công ty tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần.

 

Đại diện của LG cho biết dự định sẽ mua lại 20% cổ phần của Robostar vào giữa tháng 07/2018. Công ty tiết lộ: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi sẽ mua thêm 13.4% cổ phần của Robostar và nâng tổng số cổ phần mà chúng tôi nắm giữ lên 33.4%”.

 

Robostar được thành lập từ năm 1999, nhanh chóng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất robot tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu hệ sinh thái sản phẩm khá đa dạng, bao gồm các loại xe hơi và chất bán dẫn khác.

 

Kế hoạch mua lại phần lớn số cổ phần  Robostar là động thái mới nhất trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh robot của LG – lĩnh vực được đánh giá là thế hệ tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của công ty. Tại triển lãm CES 2018, LG cũng đã tiết lộ 3 mẫu robot hoàn toàn mới với các chức năng khác nhau như phục vụ món ăn, khuôn vác vận chuyển và đóng vai trò làm xe đẩy hàng cho người dùng khi đi shopping.

 

Đến tháng 03/2018, LG tiếp tục đầu tư gần 1 triệu USD mua lại 10% cổ phần của start-up Hàn Quốc Acryl chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI cao cấp. Đại diện của LG cho biết: “Mảng kinh doanh robot đã, đang và sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong chiến lượng chung của chúng tôi. Nên chúng tôi đang tích cực phát triển công nghệ của riêng mình, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với những công ty, tổ chức, chuyên gia khác trong lĩnh vực”.

 

Trước đó, LG đã thành lập phòng thí nghiệm Advanced Robotics vào tháng 06/2017 và cho ra mắt tổng cộng 7 mẫu robot khác nhau. Mỗi robot lại được sử dụng trong từng công việc cụ thể khác nhau, bao gồm quét dọn nhà, phục vụ bữa ăn, cắt cỏ, khuôn vác hành lý, tiếp đón khách, chở hàng mua sắm và đóng vai trò trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Baek Seung-min, chuyên viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho biết LG cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn.

526Vote
41Vote
310Vote
212Vote
15Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.