Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

05 Tháng Sáu 20182:52 SA(Xem: 14346)
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho hỗ trợ nền tảng phát triển thực tế AR, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế AR, và dễ dàng chia sẻ với nhau.

 

Theo Apple, định dạng USDZ có những đặc điểm nổi trội giúp tăng cao sự thuận tiện trong quá trình thiết kế và sử dụng, như sản phẩm gói gọn trong 1 file nhưng giữ nguyên không nén hay mã hóa, giúp quá trình mở file diễn ra nhanh chóng, mà vẫn được tối ưu về mặt dung lượng để có thể chia sẻ trực tiếp thông qua các ứng dụng như Messenger. Thậm chí, người dùng iOS sẽ có thể trực tiếp mở xem những file USDZ để đặt vật thể trong môi trường thực tế AR.

 

Ngoài ra, USDZ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn, vì sẽ được hỗ trợ trên nền tảng web, giống như những vật thể 3D đính kèm với khả năng cho phép người xem tương tác trực tiếp với chúng. USDZ còn mang đến một lựa chọn nữa cho người dùng, là bấm vào hình ảnh để xem chúng xuất hiện trong môi trường thực tế tăng cường. Người dùng hoàn toàn có thể vào một trang web bán đàn guitar, bấm vào hình ảnh cây đàn để xem cây đàn khi đặt trong căn phòng của mình sẽ chiếm không gian ra sao.

 

Định dạng USDZ cũng sẽ được hỗ trợ bởi các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế và thực tế AR như Adobe, Autodesk, Sketchfab, ptc, hay Quixel. Các nhà thiết kế sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để chỉnh sửa và làm việc trên các tệp tin USDZ, mà không bị gò bó bởi bất kỳ một ứng dụng mặc định nào của Apple.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.