Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

06 Tháng Sáu 20181:30 SA(Xem: 12682)
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.

 

Nếu đang sinh sống, làm việc và sử dụng drone tại Mỹ sẽ sớm được yêu cầu phải gắn biển số vào thiết bị. Dự luật mới đã được đề xuất lên Chính phủ Mỹ vào đầu tháng 06/2018. Các chủ sở hữu drone hiện chỉ phải ghi danh drone với Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) và để thông tin nhận diện của nó ở đâu đó trên chiếc drone, nhưng luật mới sẽ yêu cầu họ phải gắn biển số lớn tương tự như xe hơi mọi lúc, mọi nơi.

 

Trích dự luật mới: “Bộ luật mới bắt buộc những chiếc máy bay không người lái loại nhỏ như drone quay phim, drone đua, phải có biển số đã ghi danh trước với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA để hoàn thành quá trình đăng kiểm”. Nếu được thông qua, nó sẽ khiến các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện và nhanh chóng tìm ra chủ nhân của những chiếc drone hoạt động trái phép mà không cần đến những giải pháp công nghệ cao như hệ thống AeroScope của DJI.

 

Hiện chưa có nhiều thông tin về dự luật mới, chẳng hạn như kích thước biển số hay hình phạt dành cho các vi phạm, và cũng chưa rõ khi nào nó sẽ được đưa vào áp dụng chính thức.

521Vote
41Vote
39Vote
210Vote
14Vote
3.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.