Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

06 Tháng Sáu 20181:30 SA(Xem: 12727)
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.

 

Nếu đang sinh sống, làm việc và sử dụng drone tại Mỹ sẽ sớm được yêu cầu phải gắn biển số vào thiết bị. Dự luật mới đã được đề xuất lên Chính phủ Mỹ vào đầu tháng 06/2018. Các chủ sở hữu drone hiện chỉ phải ghi danh drone với Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) và để thông tin nhận diện của nó ở đâu đó trên chiếc drone, nhưng luật mới sẽ yêu cầu họ phải gắn biển số lớn tương tự như xe hơi mọi lúc, mọi nơi.

 

Trích dự luật mới: “Bộ luật mới bắt buộc những chiếc máy bay không người lái loại nhỏ như drone quay phim, drone đua, phải có biển số đã ghi danh trước với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA để hoàn thành quá trình đăng kiểm”. Nếu được thông qua, nó sẽ khiến các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện và nhanh chóng tìm ra chủ nhân của những chiếc drone hoạt động trái phép mà không cần đến những giải pháp công nghệ cao như hệ thống AeroScope của DJI.

 

Hiện chưa có nhiều thông tin về dự luật mới, chẳng hạn như kích thước biển số hay hình phạt dành cho các vi phạm, và cũng chưa rõ khi nào nó sẽ được đưa vào áp dụng chính thức.

521Vote
41Vote
39Vote
210Vote
14Vote
3.645
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.