Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

08 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15986)
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google - Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

Đối với những người bị mù hoặc thị lực kém, việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và có khá nhiều cách thực hiện khác nhau hiện nay, vì mỗi công ty có 1 kiểu phát triển khác nhau. Nhưng đến khoảng đầu tháng 06/2018, các hãng công nghệ lớn bao gồm Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề.

 

Theo USB Implementers Forum USB-IF, là nơi tập hợp các công ty đã phát triển công nghệ USB mọi người đang sử dụng hiện nay, cho biết các công ty công nghệ có nhiều ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ như Apple, Microsoft và cả Google đã đồng nhất sẽ cùng phát triển 1 chuẩn lớp thiết bị giao diện người sử dụng HID-Human Interface Device mới dành cho các màn hình hiển thị chữ Braille, loại chữ dành cho người khiếm thị.

 

Việc đưa ra 1 tiêu chuẩn chung sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cách giao tiếp giữa những người có vấn đề về thị lực, bị mù hoàn toàn hoặc những người bị mù và điếc với những người khác. Khi chuẩn chung được đưa ra, họ sẽ có thể kết nối với thiết bị ưa thích của mình dễ dàng hơn, điều này cũng giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh dễ dàng hơn, làm chất lượng cuộc sống được nâng cao.

 

Theo thông báo từ Microsoft, hãng tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng và các nhà phát triển có thể bắt đầu áp dụng chuẩn mới vào năm 2019 để phát triển các thiết bị hỗ trợ mới dành cho người khiếm thị.

 

 

515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.