Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

08 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16032)
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google - Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

Đối với những người bị mù hoặc thị lực kém, việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và có khá nhiều cách thực hiện khác nhau hiện nay, vì mỗi công ty có 1 kiểu phát triển khác nhau. Nhưng đến khoảng đầu tháng 06/2018, các hãng công nghệ lớn bao gồm Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề.

 

Theo USB Implementers Forum USB-IF, là nơi tập hợp các công ty đã phát triển công nghệ USB mọi người đang sử dụng hiện nay, cho biết các công ty công nghệ có nhiều ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ như Apple, Microsoft và cả Google đã đồng nhất sẽ cùng phát triển 1 chuẩn lớp thiết bị giao diện người sử dụng HID-Human Interface Device mới dành cho các màn hình hiển thị chữ Braille, loại chữ dành cho người khiếm thị.

 

Việc đưa ra 1 tiêu chuẩn chung sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cách giao tiếp giữa những người có vấn đề về thị lực, bị mù hoàn toàn hoặc những người bị mù và điếc với những người khác. Khi chuẩn chung được đưa ra, họ sẽ có thể kết nối với thiết bị ưa thích của mình dễ dàng hơn, điều này cũng giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh dễ dàng hơn, làm chất lượng cuộc sống được nâng cao.

 

Theo thông báo từ Microsoft, hãng tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng và các nhà phát triển có thể bắt đầu áp dụng chuẩn mới vào năm 2019 để phát triển các thiết bị hỗ trợ mới dành cho người khiếm thị.

 

 

515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.