Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

08 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16439)
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google - Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

Đối với những người bị mù hoặc thị lực kém, việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và có khá nhiều cách thực hiện khác nhau hiện nay, vì mỗi công ty có 1 kiểu phát triển khác nhau. Nhưng đến khoảng đầu tháng 06/2018, các hãng công nghệ lớn bao gồm Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề.

 

Theo USB Implementers Forum USB-IF, là nơi tập hợp các công ty đã phát triển công nghệ USB mọi người đang sử dụng hiện nay, cho biết các công ty công nghệ có nhiều ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ như Apple, Microsoft và cả Google đã đồng nhất sẽ cùng phát triển 1 chuẩn lớp thiết bị giao diện người sử dụng HID-Human Interface Device mới dành cho các màn hình hiển thị chữ Braille, loại chữ dành cho người khiếm thị.

 

Việc đưa ra 1 tiêu chuẩn chung sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cách giao tiếp giữa những người có vấn đề về thị lực, bị mù hoàn toàn hoặc những người bị mù và điếc với những người khác. Khi chuẩn chung được đưa ra, họ sẽ có thể kết nối với thiết bị ưa thích của mình dễ dàng hơn, điều này cũng giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh dễ dàng hơn, làm chất lượng cuộc sống được nâng cao.

 

Theo thông báo từ Microsoft, hãng tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng và các nhà phát triển có thể bắt đầu áp dụng chuẩn mới vào năm 2019 để phát triển các thiết bị hỗ trợ mới dành cho người khiếm thị.

 

 

515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.