Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

07 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 15128)
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.

 

Theo đó, trong buổi họp diễn ra vào tháng 04/2018, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla, vì cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty. Thực tế, Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008, ông kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

 

Đề xuất thay thế Elon Musk có viết: “Dù hiện nay cả 2 vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được giữ bởi một người, nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn, nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do 2 vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không”

 

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất, và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla hiện nay, trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước. Như vậy, CEO Elon Musk không còn phải lo lắng việc bị thay thế, ông chỉ cần tập trung cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lãnh đạo của mình.

517Vote
40Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.