Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

07 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 283)
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.

 

Theo đó, trong buổi họp diễn ra vào tháng 04/2018, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla, vì cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty. Thực tế, Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008, ông kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

 

Đề xuất thay thế Elon Musk có viết: “Dù hiện nay cả 2 vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được giữ bởi một người, nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn, nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do 2 vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không”

 

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất, và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla hiện nay, trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước. Như vậy, CEO Elon Musk không còn phải lo lắng việc bị thay thế, ông chỉ cần tập trung cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lãnh đạo của mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.