Nhà Máy Sản Xuất Của Tesla Gặp Vấn Đề Với Rác Thải

07 Tháng Sáu 20182:12 SA(Xem: 2363)
Nhà Máy Sản Xuất Của Tesla Gặp Vấn Đề Với Rác Thải
Nhà Máy Sản Xuất Của Tesla Gặp Vấn Đề Với Rác Thải
Nhà Máy Sản Xuất Của Tesla Gặp Vấn Đề Với Rác Thải

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.

 

Theo trang Business Insider, dựa trên những tại liệu nội bộ đã kiểm tra, Tessla đang phải loại bỏ hoặc gia công lại khoảng 40% lượng nguyên liệu thô và các bộ phận đã được sản xuất tại Gigafactory của Tesla vào tháng 04/2018, một tỷ lệ cao bất thường cho các nhà máy sản xuất xe hơi. Con số là tương đồng với một báo cáo trước đó của CNBC. Các nhân viên Tesla đã ước tính rằng có khoảng 40% các bộ phận sản xuất tại nhà máy Fremont cần phải được gia công lại hoặc sửa chữa lại.

 

Tesla đã chia sẻ trong một email gửi CNBC: “Như dự kiến cho bất kỳ quy trình sản xuất mới nào, chúng tôi có tỷ lệ phế liệu cao trong giai đoạn cung cố sản xuất Model 3. Đây là điều chúng tôi đã lường trước, và là một phần thiết yếu trong quá trình gia tăng sản xuất. Chúng tôi đã luôn giải thích rằng lợi nhuận của Model 3 sẽ tăng sau khi chi phí cho phế liệu và các vấn đề khác giảm, và chi phí đó đã thực sự giảm. Tỷ lệ phế liệu cho pin đã giảm gần 60% kể từ tháng 01/2018, do chúng tôi đã cải thiện quá trình sản xuất. Một điều quan trọng nữa, lí do mà chúng tôi có các bộ phận phế liệu là vì muốn đảm bảo rằng chỉ có những bộ phận có chất lượng cao nhất được sử dụng để chế tạo những chiếc xe tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi. Đó là lí do mà điểm số hài lòng mà khách hàng dành cho chất lượng và tình trạng xe Model 3 của Tesla luôn ở mức cao đỉnh điểm: 93%”

 

Trong một cuộc điều tra riêng, một cựu nhân viên Tesla đã chia sẻ với trang Daily Beast rằng vụ hoả hoạn tại xưởng sơn đã biến một chiếc máy phun sơn thành một cái máy phun lửa. Tesla đã phải hứng chịu ít nhất 4 vụ hoả hoạn tại xưởng sơn từ năm 2014, bao gồm một vụ trong năm 2016 và một vụ xảy ra vào tháng 04/2018 – vụ hoả hoạn đã đốt cháy một số con robot đắt tiền và trì hoãn quá trình sản xuất.

 

Trang Daily Beast cũng cho biết nhà máy Fremont của Tesla có hơn 10,000 nhân viên nhà máy, chế tạo ra được 100,000 chiếc xe hơi vào năm 2017. Như vậy, cứ 1 nhân viên thì chỉ sản xuất được 10 chiếc xe hơi mỗi năm. Theo trang Automotive News, khi nhà máy đó được vận hành dưới tư cách là liên doanh của General Motors và Toyota, một nhân viên có thể sản xuất được ít nhất là 26 chiếc xe, và nhiều nhất là 74 chiếc xe mỗi năm.

 

CEO Elon Musk chia sẻ hy vọng Tesla sẽ có lợi nhuận trong cả quý 3 và quý 4 trong năm 2018. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng điều này sẽ vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Tesla đã phải vật lộn để tăng cường sản xuất mẫu xe Model 3. Một số nhân viên Tesla đã tiết lộ rằng Tesla đang đánh đổi sự an toàn, hiệu năng và chất lượng để có thể đặt được mục tiêu sản xuất đầy tham vọng của Elon Musk.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).